Hotline: 0986 752 188
Slide trang con

Khóa học

IELTS LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI HỌC IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra quốc tế, nói cách khác IELTS là bài thi quốc tế kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của những người không phải gười bản địa trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung)

>> Tại sao nên thi IELTS?

IELTS được chấp nhận ở hầu hết các tổ chức giáo dục ở Úc, Anh, Canada và New Zealand, Ireland, và Nam Phi, hơn 3,000 tổ chức giáo dục ở Mỹ và rất nhiều tổ chức chuyên môn trên toàn thế giới.

Hơn 10,000 tổ chức chấp nhận kết quả IELTS, công nhận nó như là một chỉ số an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy của khả năng thực tế trong cuộc sống giao tiếp bằng tiếng Anh cho các mục đích giáo dục, nhập cư và nghề nghiệp.

Trên thực tế, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất được chấp nhận cho mục đích nhập cư bởi tất cả các quốc gia có yêu cầu.

Chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện du học sinh muốn nhập học tại các trường đại học tại nước ngoài.

>> Đối tượng thi IELTS?

Academic: Học thuật – cho những người muốn theo học những chương trình đại học hoặc cao học quốc tế

General Training: Tổng quát – cho những người muốn nhập cư đến Úc, Canada và Anh hoặc nộp vào các chương trình đào tạo, và làm việc tại môi trường dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu

>> Những quốc gia nào chấp nhận kết quả IELTS như chứng chỉ đánh giá khá năng ngôn ngữ Tiếng Anh?

The UK, Australia, Canada, New Zealand and the US

>> Có thể chuyển đổi điểm TOEIC sang IELTS và ngược lại không?

Không thể. 2 bài kiểm tra những kỹ năng khác nhau và phục vụ những mục đích khác nhau. Mọi sự quy đổi chỉ mang tính tương đối.

Ý nghĩa thang điểm IELTS

9

Expert user

Chuyên gia

Có khả năng điều khiển vận hành ngôn ngữ 1 cách phù hợp, chính xác, trôi chảy với sự hiểu biết đầy đủ

8

Very good user

Rất tốt

Có khả năng điều hành ngôn ngữ với chỉ 1 vài cách dùng không chính xác và phù hợp trong những tình huống không quen thuộc. Có thể xử lý tốt những lập luận phức tạp và chi tiết

7

Good users

Tốt

Có khả năng sử dụng ngôn ngữ, mặc dù trong 1 vài tình huống có thể sử dụng ngôn ngữ không chính xác và không phù hợp. Có khả năng xử lý 1 cách căn bản ngôn ngữ phức tạp và hiểu cái lý luân chi tiết.

6

Competent user

 

Có khả năng sử dụng ngôn ngữ căn bản 1 cách hiệu quả. Tuy nhiên 1 số lỗi sử dụng không chính xác, thích hợp và hiểu nhầm ở 1 số trường hợp. Có thể sử dụng và hiểu ngôn ngữ phức tạp trong những tình huống quen thuộc.

5

Modest user

Khiêm tốn

Có một phần khả năng sử dụng đươc ngôn ngữ, giải quyết được các tình huống với nghĩa tổng thể trong hầu hết các trường hợp, mặc dù mắc nhiều lỗi sai. Chỉ có thể sử dụng được ngôn ngữ trong các đối thoại căn bản ở các lĩnh vực bản thân có kiến thức.

4

Limited user

Hạn chế

Khả năng được sử dụng hạn chế ở các tình huống thông thường. Có các vấn đề thường xuyên liên quan đến việc hiểu và diễn đạt ngôn ngữ. Không có khả năng sử dụng những ngôn ngữ phức tạp

3

Extremely limited user

Cực kỳ hạn chế

Chuyển tải và chỉ hiểu được ý nghĩa tổng quát trong các tình huống rất quen thuộc. Có sự cố trong giao tiếp thường xuyên xảy ra

2

Intermittent user

Không thực hiện được các cuộc hội thoại thực tế, ngoại trừ tình huống căn bản sử dụng một số từ ngữ riêng lẻ trong các tình huống quen thuộc và để phù hợp cho các nhu cầu trước mắt . Gặp vấn đề trong hiểu Tiếng Anh nói và viết

1

Non user

Về cơ bản không có khả năng sử dụng ngôn ngữ. Có thể sử dụng 1 vài từ đơn lẻ.

0

Did not attempt the test

Không có thông tin về bài làm được ghi nhận trong kỳ thi.

 

>> Cấu trúc đề thi IELTS

 

Cấu trúc bài thi IELTS

 

NGHE

Bài nghe gồm 40 câu hỏi, chia làm 4 phần và làm trong thời gian 30 phút

Phần 1 là đoạn hội thoại giữa 2 người trong hoàn cảnh xã hội hàng ngày ( ví dụ, cuộc hội thoại trong môi giới nhà đất)

Phần 2 là đoạn độc thọai trong hoàn cảnh xã hội hằng ngày ( ví dụ một bài nói về sự sắp xếp bữa ăn trong một cuộc hội thảo )

Phần 3 là cuộc hội thoại có sự tham gia từ 2-4 người trong môi trường giáo dục và đào tạo ( ví dụ giáo sư hướng dẫn và sinh viên thảo luận về bài kiểm tra, hoặc một nhóm học sinh lên kế hoạch làm một dự án nghiên cứu)

Phần 4 là bài độc thoại về một môn học ( ví dụ 1 bài giảng ở trường đại học)

NÓI

Phần nói gồm 3 phần thi, thời gian làm bài từ 11 – 14 phút

Phần 1 Giới thiệu và phỏng vấn (4-5 phút)

Giám khảo sẽ giới thiệu bản thân và yêu cầu thí sinh giới thiệu bản thân và xác nhận danh tính. Sau đó giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi chung chung về chủ đề quen thuộc: ví dụ gia đình, công việc, học hành và sở thích

Phần 2 Bài nói cá nhân (3-4 phút)

Giám khảo sẽ đưa cho thí sinh 1 tấm thẻ và yêu cầu người dự thi nói về 1 chủ đề ghi trên thẻ mà đề cập đến những ý mà thí sinh cần đề cập trong bài nói của mình. Thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị và được cung cấp giấy và bút chì. Thí sinh sẽ nói trong vòng 1-2 phút. Giám khảo có thể hỏi 1 vài câu hỏi liên quan khi thí sinh hoàn thành xong bài nói.

Phần 3 Thảo luận (4-5 phút)

Giám khảo có thể hỏi câu hỏi có liên quan với chủ đề ở Phần 2. Những câu hỏi này là cơ hội để thí sinh thảo luận kỹ hơn về những vấn đề trừu tượng và ý tưởng.

ĐỌC

Phần đọc gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút

Có 3 phần trong phần đọc IELTS với  độ dài là 2,150-2,750 từ.

-Bài đọc được lấy ra các nguồn như sách, tạp chí, báo và nhật san.

-Các bài đọc được viết cho người đọc không chuyên và về một chủ đề học thuật. Nó phù hợp và dễ tiếp cận với thí sinh dự thi theo học chương trình đại học, hay sau đại học.

-Các bài đọc có thể là bài miêu tả, biện luận.

VIẾT

Phần viết gồm 2 phần, thời gian làm bài là 60 phút

Có 2 phần chính trong bài kiểm tra Viết.

Phần 1: 150 từ ( 20 phút )

Phần 2: 250 từ ( 40 phút )

phần 1, thí sinh sẽ viết 1 bài tóm tắt miêu tả hoặc giải thích thông tin về  biểu đồ, đồ thị bằng ngôn ngữ của mình. Thí sinh có thể được yêu cầu miêu tả và giải thích dữ liệu, miêu tả những bước trong 1 quá trình, hoặc cách thứ gì đó được tạo ra.

Ở phần 2, thí sinh sẽ được yêu cầu viết 1 đoạn văn ngắn để trả lời câu hỏi đề bài. Câu hỏi có thể hỏi ý kiến cá nhân, biện luận về 1 vấn đề nào đó trong xã hội.

Các bạn đã hiểu IELTS là gì? Tại sao chúng ta phải học IELTS chưa nhỉ?

 

Anh Ngữ APELA chúc tất cả các bạn thành công nhé!